Đông trùng hạ thảo nguyên con là 1 dạng cộng sinh giữa 1 loài nấm túi với tên kỹ thuật là Cordyceps sinensis (Berk) Sacc với sâu non (ấu trùng) của một loài sâu bọ thuộc chi Hepialus. Thường gặp nhất là sâu non của loài Hepialus armoricanus. ngoài ra còn 40 loài khác thuộc chi Hepialus cũng  thể bị Cordyceps sinensis ký sinh. Vào mùa đông nấm khởi đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp nấm khởi đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Đầu của ngọn nấm là nhân thể đệm (stroma) hình trụ thanh mảnh nhọn. Chỉ phát hiện được đông trùng hạ thảo nguyên con vào mùa hè ở 1 số cao nguyên cao hơn mặt biển trong khoảng 3500 tới 5000m. chậm tiến độ là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo nguyên con được coi như một trong những loại thần dược nổi tiếng khắp thế giới. Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đã coi đông trùng hạ thảo là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng bổ phế ích can , bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm , bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ, tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân; là loại thuốc tư bổ dược thiện, có thể chữa được bách hư bách tổn. Đông trùng hạ thảo nguyên con là vị thần dược mà các bậc vua chúa thời xưa tin dùng.

Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con loại chất lượng

Đông trùng hạ thảo nguyên con rất tốt cho sức khỏe

Đông y cho rằng, Đông trùng hạ thảo nguyên con có vị ngọt, tính ấm, đi vào 2 kinh phế và thận, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các bệnh liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm.

Tuy nhiên hiện nay cuộc sống con người ngày càng bận rộn vì thế nhiều sản phẩm dạng viên hay nước hay đông trùng hạ thảo trung quốc đang rất phổ biến. Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một sản phẩm dạng khác của đông trùng hạ thảo nguyên con. Đó chính là Nước Cốt Gà Với Đông Trùng Hạ thảo.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con được chế biến với các loại rượu:

Nấu rượu Đông trùng với nhân sâm

Ngâm Đông trùng hạ thảo Trung quốc nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rượu. Mỗi ngày có thể dùng 1 chén nhỏ. Công dụng: Giúp cho người bị suy nhược có thể bổ thận, tráng dương và liệt dương.

Rượu lộc nhung với Đông trùng hạ thảo nguyên con

Nhung hươu 20g.

Đông trùng hạ thảo 90g.

Cách làm: ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày. Cách dùng: uống mỗi ngày 20-30ml.Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục. –Rượu kỷ tử Đông Trùng Hạ Thảo: Kỷ tử 30g. Đông trùng hạ thảo 30g Cách làm: ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày. Cách dùng: mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml. Công dụng: Bổ thận, sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

Nguồn: http://xn--ngtrngtytng-27a0uuc4sz982b.com/

Post Comment