thợ xây hà nội đội ngũ đã có nhiều năm trong nghề-trình độ chuyên môn rất cao thợ xây nhà hà nội giá cả hợp lý lại được đội ngũ có tay nghề cao bảng giá xây nhà hà nội giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc lựa chọn gói xây nhà phù hợp với mình nhất xây nhà hà nội nơi hội nhập với sự phát triển của thế giới

>>xem ngay giá xây nhà hà nội để nhận những mức giá ưu đãi nhé

thẩm định về ý tưởng này, TS-kiến trúc sư (KTS) Đào Ngọc Nghiêm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển tỉnh thành Hà Nội, nguyên KTS trưởng TP Hà Nội, cho rằng vị trí vun đắp hí trường Hoa sen là thích hợp mang quy hoạch. Bởi theo ông, mang những dự án kiến trúc, dự án văn hóa mà quyết tâm mang tính biểu trưng là một thiên hướng của thế giới và cũng là của Việt Nam. “Việt Nam đã sở hữu đa số công trình có tính biểu trưng như: Nhà văn hóa Học sinh-Sinh viên như hình cánh buồm, shop bánh tôm Hồ Tây như hạt gạo, Công viên tuổi xanh như cánh chim hòa bình, Đài tiếng nói Việt Nam như phát sóng…” – ông Nghiêm đề cập.

Mặc tuy thế ông Nghiêm cũng đặt vấn đề cần phải cân đối nguồn vốn đầu tư với khả năng khai thác không gian. Vì trong bối cảnh ngày nay, chúng ta mang phổ quát thể chế văn hóa khác, vậy thì nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà hát Hoa Sen với phù hợp ở thời điểm này hay không?

Cũng chung quan niệm này, nhà sử học Dương Trung Quốc đánh giá: Về chủ trương vun đắp một nhà hát sở hữu tầm cỡ quốc tế tại TP Hà Nội – thủ đô của đất nước là hợp lý.

ngoài ra, ông Dương Trung Quốc cũng cho rằng: “Nói Hà Nội cần yếu 1 nhà hát thật đẹp, thật lộng lẫy và hoành tráng thì người nào cũng thấy đúng. Nhưng khi này sở hữu phải là khi ưu tiên hay ko, trong khi đang có phổ biến thứ cạnh tranh, cần phải dành đầu tiên hơn. Chúng ta phải tính toán thật kỹ việc dựng lên rạp hát Hanoi Lotus liệu có hoạt động được hết công năng hay ko, nếu ko sẽ rất lãng phí”.

Ông Dương Trung Quốc cứ liệu Hà Nội đang với phổ thông nhà hát nhưng hằng đêm vẫn tắt đèn, chưa hoạt động hết công năng và hiệu quả. Vì thế chúng ta nên suy xét xem dòng gì nên làm cho trước, cái gì nên khiến cho sau.

TS-KTS Ngô Doãn Đức, chủ toạ Liên đoàn giải đáp kiến trúc Hội KTS Việt Nam, cũng cho rằng việc sở hữu thêm các công trình văn hóa là điều hoàn toàn phải chăng vì nó là 1 trong các công việc vun đắp quốc gia ngày một tử tế hơn, lớn đẹp hơn. Nhưng theo ông Đức, chúng ta nên tưởng tượng nguồn vốn nhà nước lúc mang phần nhiều dự án như nhà trường, bệnh viện, cầu đường… đang trong trạng thái xuống cấp.

“Hiện nay chúng ta mang “mốt” vun đắp tháp truyền hình và hí viện. Việc vun đắp công trình nào cũng khôn cùng cần phải có và thực tế các đòi hỏi là vô tận. Không thể phủ nhận ngày nay phổ biến nhà hát, cơ sở vật chất văn hóa vẫn chưa được khai thác hết công năng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đang kết hợp sử dụng cho thuê ngoài mục đích trình diễn. Chúng ta với thể điểm danh lại những rạp hát, những rạp chiếu bóng… và nhìn những dự án đã biến thể như thế nào” – ông Đức phân bua.

Bình luận về ý tưởng kiến trúc của hí viện Hoa Sen, TS-KTS Ngô Doãn Đức cho rằng rạp hát xây theo tượng trưng hoa sen là đi theo lối sáng tác cũ kỹ. Nguyên liệu, ngôn ngữ kiến trúc, tính biểu lộ thời đại ko có. “Ở chậm tiến độ bí quyết làm đang áp dụng theo lối mòn của chủ nghĩa hình thức và thể hiện vốn là các định nghĩa của một thời đã qua của lịch sử tăng trưởng kiến trúc. Hiện giờ những công trình hiện đại đã ko còn vun đắp theo cách thức trực giác như vậy về cách thức thể hiện hình ảnh hoa sen cả về màu sắc lẫn hình khối” – ông Đức đề cập.

Về hình ảnh hoa sen trong kiến trúc nhà hát, ông Đức nói thêm: “Tôi xin nhấn mạnh là chúng ta không nên cổ xúy cho lối tư duy kiến trúc kiểu này. Lối suy nghĩ lấy hình tượng hoa sen để tạo hình những công trình kiến trúc ở Hà Nội ko biết sẽ kéo dài đến bao giờ. Vì sao cứ lúc nào cũng phải hoa sen? Đền chùa hoa sen, trường bay hoa sen, hí trường cũng hoa sen?”.

Cũng tương tự, nhà sử học Dương Trung Quốc e rằng chúng ta đã mô phỏng đa dạng quá. Hoa sen cho tới hiện tại dù chưa phải chính thức là quốc hoa nhưng trong tiềm thức người dân nghĩ đến loài hoa thân thiện nhất. Nhưng chúng ta không một mực phải mô hình một cách thức thô như thế.

“Nếu đúng là chúng ta chủ trương kiến trúc hí viện theo những hình ảnh mà các phương tiện thông báo đại chúng đăng chuyên chở thì thô quá. Tôi có cảm giác ở đây chưa mang sự đầu cơ tương thích về mặt trí não. Mà phàm những công trình to ở các vị trí quan yếu như thế thì khi đã dựng lên là rất khó bỏ đi, thế nên chúng ta phải thận trọng, suy xét thật kỹ” – ông Quốc nói.

Post Comment