Viêm xoang kéo dài bao lâu?

Viêm xoang thường được phân loại là cấp tính hoặc mãn tính.

Viêm xoang cấp tính gây viêm và các triệu chứng thường phát triển nhanh chóng và kéo dài từ 7 đến 10 ngày nếu nhiễm virus, nhưng bệnh có thể kéo dài đến 4 tuần nếu bị nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.

Viêm xoang mãn tính kéo dài trong 12 tuần hoặc hơn. Tình trạng viêm này có thể tiếp tục trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, và mọi người thường mô tả tình trạng này là cảm lạnh không bao giờ kết thúc.

Viêm xoang cũng có thể được phân loại là:

Bán cấp, trong đó các triệu chứng kéo dài hơn 4 tuần nhưng dưới 12 tuần
Cấp tính tái phát, trong đó có ít nhất bốn đợt nhiễm trùng xoang cấp tính trong vòng một năm
Cấp tính cấp tính của viêm mũi xoang mãn tính, trong đó các triệu chứng xấu đi ở người bị viêm xoang mãn tính
Nhưng có triệu chứng viêm xoang không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn bị nhiễm trùng xoang.

Xem thêm: Thông Xoang Tán Nam Dược trị viêm xoang

 bệnh viêm xoang

Phân biệt viêm xoang, cảm lạnh hoặc dị ứng?

Cảm lạnh, dị ứng và nhiễm trùng xoang có thể gây ra các triệu chứng tương tự, bao gồm nghẹt mũi và đau đầu. Hơn nữa, cả cảm lạnh và dị ứng có thể gây viêm xoang. Vậy làm thế nào bạn có thể nói sự khác biệt giữa những căn bệnh này?

Sự thật là, ngay cả các bác sĩ đôi khi có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa cảm lạnh, dị ứng và nhiễm trùng xoang. Nhưng các bệnh hiện tại khác nhau.
Dấu hiệu cho thấy bạn bị nhiễm trùng xoang là căn bệnh này, như bạn mong đợi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các xoang của bạn. Cả cảm lạnh và dị ứng có thể gây tắc nghẽn và sổ mũi, nhưng nhiễm trùng xoang thường gây cảm giác đau và áp lực (cảm giác no) ở mặt, kể cả ở tai và răng.

Ngoài ra, nhỏ giọt sau khi dịch (khi chất nhầy chảy xuống sau cổ họng), giảm khứu giác, và chứng hôi miệng (hôi miệng) thường liên quan đến nhiễm trùng xoang.

Chất nhầy có liên quan đến nhiễm trùng xoang thường có màu xanh lá cây hoặc màu vàng, mặc dù màu sắc đơn thuần là không đủ để xác định nguyên nhân gây đau mũi, vì có nhiều lý do xả mũi có thể không rõ ràng

Cả dị ứng và cảm lạnh có thể gây hắt hơi, một triệu chứng không thường thấy trong nhiễm trùng xoang. Dị ứng không bao giờ gây sốt , được nhìn thấy trong cả cảm lạnh và nhiễm trùng xoang. Và nếu các triệu chứng của bạn kéo dài hơn 10 ngày, rất có thể bạn sẽ không bị cảm lạnh.

Nhiễm trùng xoang có lây nhiễm không?

Nhiễm trùng xoang không lây nhiễm chính xác. Nhưng tùy thuộc vào nguyên nhân gây viêm, người khác cũng có thể bị bệnh.

Nhiễm trùng xoang cuối cùng phát triển do xoang và tắc nghẽn mũi.

Ở những người khỏe mạnh, dịch tiết niêm mạc luôn luôn di chuyển và chảy vào khoang mũi. Nhưng khi tắc nghẽn xảy ra, chất nhầy không thoát đúng cách, tăng độ dày, và lấp đầy không gian xoang.

Các lông mao cũng làm chậm quá trình quét dọn và làm sạch của chúng, làm cho chất nhầy khó thoát hơn.

Khi chất nhầy không thể thoát ra, nó trở thành môi trường hoàn hảo để vi khuẩn phát triển ngoài tầm kiểm soát và gây nhiễm trùng.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang.html

Post Comment